Thông cáo báo chí

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

CUỘC THI “SINH VIÊN VỚI QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ S&IP

Chủ đề năm 2021

 “Từ ý tưởng đến cơ hội kinh doanh” 

Nhằm chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới (26/4) và Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5), kỷ niệm 10 năm hoạt động sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức cuộc thi “Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ S&IP”, Chủ đề năm 2021 “Từ ý tưởng đến cơ hội kinh doanh”. Cuộc thi được giao cho Trung tâm Sở hữu Trí tuệ và Chuyển giao Công nghệ (IPTC) ĐHQG-HCM phối hợp cùng Khu Công nghệ Phần mềm (Khu CNPM) ĐHQG-HCM và Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và Hỗ trợ tư vấn – Cục Sở hữu trí tuệ (Cục SHTT), Bộ KH&CN tổ chức, với sự phối hợp của Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM, Saigon innovation Hub, các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM và các trường đại học khu vực phía Nam.

Cuộc thi sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ Tháng 3 đến hết tháng 6/2021, các vòng huấn luyện và tư vấn cho các dự án tham gia sẽ diễn ra xuyên xuốt từ tháng 3 đến tháng 8/2021, Vòng chung kết và trao giải sẽ diễn ra trong tháng 9/2021. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1,5 tỷ đồng.

Mục tiêu cuộc thi nhằm:

 • Thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong sinh viên, tận dụng những cơ hội do cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 mang lại;
 • Thúc đẩy hoạt động kết nối giữa trường đại học với các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ;
 • Nâng cao nhận thức của sinh viên về vai trò của sở hữu trí tuệ trong thời chuyển đổi số;
 • Phát huy khả năng sáng tạo, tạo sân chơi khoa học, trí tuệ bổ ích cho sinh viên;
 • Tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến, hiến kế hoặc giải pháp cụ thể thiết thực trong đội ngũ sinh viên để triển khai, ươm tạo thành những doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng;
 • Tạo điều kiện giới thiệu dự án khởi nghiệp của sinh viên ra thị trường quốc tế;
 • Thực hiện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với những dự án đạt yêu cầu, góp phần gia tăng số lượng đơn đăng ký sở hữu trí tuệ.

Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên, nhóm sinh viên đang học tập tại các trường đại học khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng đến Cà Mau). Trong đó các dự án tham gia S&IP 2021 phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng nền tảng công nghệ số;
 • Giải quyết những vấn đề cụ thể của thực tiễn;
 • Dự án dự thi chưa từng đạt các giải thưởng cấp tỉnh/thành trở lên;
 • Dự án đã từng tham gia S&IP 2020 nhưng chưa đạt giải Top 10;
 • Dự án không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định hiện hành;

Hội đồng giám khảo và ban cố vấn của cuộc thi bao gồm các Chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, các Doanh nhân đã khởi nghiệp thành công, các chuyên gia trong các lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi số, chuyên gia đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đại diện các Quỹ đầu tư.

Chúng tôi trân trọng thông tin và kính mời cơ quan thông tấn, báo chí tìm hiểu và đưa tin tuyên truyền về cuộc thi “Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ – S&IP” năm 2021.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: ThS. Ngô Hữu Thống, Chánh Văn phòng Trung tâm Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao Công nghệ ĐHQG-HCM, Thường trực Ban tổ chức; ĐT: (028) 37242181 – DĐ: 0911471288, email: nhthong@vnuhcm.edu.vn, địa chỉ: Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao Công nghệ ĐHQG-HCM, P.519 Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Trang chủ cuộc thi tại http://iptc.vn/sip.

Trân trọng./.