Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại hoc Nguyễn Tất Thành và Trung tâm Sở hữu Trí tuệ và Chuyển giao Công nghệ (ĐHQG-HCM), vừa qua đã diễn ra chuỗi chương trình tập huấn kiến thức cơ bản về “bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong cơ sở giảng dạy, nghiên cứu”.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên đến từ các khoa, viện nghiên cứu, trung tâm chuyển giao công nghệ, phòng thí nghiệm thuộc trường.

Tại chương trình, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về vai trò, ý nghĩa của việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy; thực hành triển khai hệ thống quản trị tài sản trí tuệ trong đơn vị; trao đổi về thực trạng hoạt động đăng ký sở hữu trí tuệ tại các trường, viện hiện nay; định hướng quan tâm phát triển các tài sản trí tuệ trong các chương trình hợp tác phát triển sản phẩm chủ lực với địa phương.

Với sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hiện là một trong những đơn vị đi đầu tại Tp. HCM trong việc triển khai hoạt động quản trị TSTT một cách bài bản nhằm hỗ trợ hiệu quả cho công tác nghiên cứu và giảng dạy, tạo tiền đề vững chắc cho các hoạt động sáng tạo của thầy cô, sinh viên và học viên của trường trong thời gian đến.

Một số hình ảnh tại chương trình:
Chia sẻ