Ngày 29/1, một bồi thẩm đoàn ở thành phố Los Angeles (bang California) của Mỹ đã yêu cầu Apple và Broadcom trả 1,1 tỷ USD cho một viện nghiên cứu ở bang này do vi phạm quyền sở hữu sáng chế.

Cụ thể, Apple bị yêu cầu trả 837 triệu USD và Broadcom phải trả 270 triệu USD cho Viện Công nghệ California (Caltech). Đây được xem là một trong những quyết định đưa ra án phạt lớn nhất trong lịch sử Mỹ mà một bồi thẩm đoàn đưa ra liên quan tới vi phạm bằng sáng chế.

Broadcom là nhà cung cấp chip lớn của Apple. Tuần trước Broadcom cho biết họ đã ký thỏa thuận bán chip trị giá 15 tỷ đô la cho Apple.

Trong một tuyên bố, Caltech khẳng định: “Là một tổ chức giáo dục đại học phi lợi nhuận, Caltech cam kết bảo vệ tài sản trí tuệ của mình để thực hiện sứ mệnh mở mang kiến thức cho nhân loại và mang lại lợi ích cho xã hội thông qua nghiên cứu kết hợp với giáo dục”.

Trước đó, hồi năm 2016, Caltech đã đệ đơn kiện hai “gã khổng lồ” công nghệ Apple và Broadcom, với các sản phẩm của Apple – trong đó có iPhone, iPad và Apple Watche, đã sử dụng linh kiện của Broadcom vốn vi phạm các bằng sáng chế của viện nghiên cứu này.

Cả Apple và Broadcom đều khẳng định họ sẽ kháng cáo./.

Nguồn: reuters.com
Chia sẻ