Sáng ngày 23 tháng 4 năm 2022, tại Trường Đại học Bách khoa ĐHQG-HCM đã diễn ra sự kiện hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới (21/4) và Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4) năm 2022 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo và Thế hệ trẻ vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

Sự kiện do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM chủ trì, phối hợp với Thành Đoàn TPHCM, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM và Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.

Các hoạt động tại sự kiện này bao gồm: Phát động cuộc thi “Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ S&IP lần thứ III, năm 2022; hội thảo “Sở hữu trí tuệ và thế hệ trẻ” cho sinh viên, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP với các nội dung về tầm quan trọng của tài sản trí tuệ trong hoạt động nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, nhận diện các tài sản trí tuệ trong hoạt động nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, sáng tạo từ ghế nhà trường; Triển lãm giải pháp, mô hình đạt giải thưởng trong phong trào sáng tạo của Thành phố qua các năm (Giải thưởng sáng tạo, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng TP, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Giải thưởng I-Star…).

Ban Tổ chức cho biết, ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2022 là cơ hội để những người trẻ tìm hiểu cách thức mà quyền sở hữu trí tuệ có thể hỗ trợ các mục tiêu của họ, giúp biến ý tưởng của họ thành hiện thực, tạo thu nhập, tạo việc làm và tác động tích cực đến thế giới xung quanh. Với quyền sở hữu trí tuệ, những người trẻ tuổi được tiếp cận một số công cụ chính mà họ cần để thúc đẩy tham vọng của mình.

Một số hình ảnh tại sự kiện:
Chia sẻ