Các trường Đại học có vai trò quan trọng trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Trường Đại học là nơi chủ yếu tạo ra công nghệ, tài sản trí tuệ, các kết quả, sản phẩm, sáng chế có khả năng chuyển giao, thương mại hóa giúp nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh sản phẩm của doanh nghiệp, góp phần tăng trưởng kinh tế – xã hội.

Với mục đích trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyển giao công nghệ trong trường Đại học và những giải pháp thúc đẩy hoạt động chuyển giao ứng dụng các kết quả nghiên cứu, sản phẩm khoa học công nghệ từ trường Đại học vào doanh nghiệp, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm “Chuyển giao công nghệ trong trường Đại học”.

Chương trình diễn ra vào chiều ngày 23/5/2022 trực tiếp tại Đại học Quốc gia Hà Nội và trực tuyến trên nền tảng zoom.

Chương trình có sự tham gia của đại diện các trường Đại học, các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các Hiệp hội doanh nghiệp, các chuyên gia về chuyển giao công nghệ hi vọng sẽ mang tới cho các quý vị đại biểu tham gia những góc nhìn thực tiễn về chuyển giao công nghệ trong trường Đại học.

Tại buổi toạ đàm, TS. Nguyễn Hữu Sơn, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh – Trường ĐHBK ĐHQG-HCM (BKTECHS) đã chia sẻ về mô hình chuyển giao công nghệ thông qua việc thành lập doanh nghiệp trong trường đại học với nhiều kinh nghiệm quý báu từ mô hình BKTECHS.

Trong khuôn khổ chương trình, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã công bố triển khai Chương trình VNU-Techgate 2022 “Chuyển giao, thương mại hóa kết quả nghiên cứu/sản phẩm khoa học công nghệ của các nhà khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội”.

Một số hình ảnh toạ đàm:

ThS. Nguyễn Minh Huyền Trang – Giám đốc IPTC phát biểu trực tuyến tại Toạ đàm

Toàn cảnh toạ đàm

 
Chia sẻ